Ghế nóng HLV ĐT Việt Nam: Kiatisak lương 1,4 tỷ đồng, bầu Đức có giúp?

Ghế nóng HLV ĐT Việt Nam: Kiatisak lương 1,4 tỷ đồng, bầu Đức có giúp?

 

Việc Kiatisak, ứng viên hàng đầu chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, vừa từ chức ở CLB Port (Thai League) đã đến tai bầu Đức.

Như thông tin trước đó, tối ngày 20/9, truyền thông Việt Nam xôn xao trước thông tin HLV Kiatisak Senamuang vừa chính thức từ chức HLV trưởng CLB Port do thành tích yếu kém của đội bóng đang thi đấu ở Thai League (thắng 1 trận, hoà 3 và thua 6 kể từ ngày Kiatisak lên làm HLV trưởng).

Ghế nóng HLV ĐT Việt Nam: Kiatisak lương 1,4 tỷ đồng, bầu Đức có giúp? - 1

Kiatisak tuyên bố từ chức ở CLB Port tối 20/9. Ảnh: Bangkok Post

Sở dĩ việc "Zico Thái Lan" từ chức ở Port FC được quan tâm là bởi cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan hiện đang là một trong những ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV ĐT Việt Nam, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức.

Kiatisak được cho là người phù hợp nhất để ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam là bởi ông không chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chí chọn HLV ngoại mà VFF đưa ra mà còn vì mối quan hệ đặc biệt giữa bầu Đức và "Zico Thái Lan".

Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất để Kiatisak trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam có thể chính là tiền lương. Theo tìm hiểu, lương của cựu tiền đạo HAGL khi dẫn dắt ĐT Thái Lan là 2 triệu baht (gần 1,4 tỷ đồng). Nhưng khoản tiền này được Liên đoàn bóng đá Thái Lan ký hợp đồng trọn gói với công ty thể thao do chính vợ của Kiatisak làm chủ.

Khoản tiền khoảng 1,4 tỷ đồng không chỉ chi trả cho một mình Kiatisak mà cho cả ê-kip Ban huấn luyện, gồm các trợ lý của "Zico Thái Lan".

Vào tháng 6/2017, Kiatisak ký hợp đồng dẫn dắt CLB Port thi đấu ở Thai League 2017 với mức lương 1 triệu baht (khoảng 680 triệu đồng) và đây là mức lương đội bóng của nữ chủ tịch nổi tiếng Lamsam trả cho một mình Kiatisak, không thông qua công ty thể thao của vợ huyền thoại bóng đá Thái Lan.

 

 

Trong khi đó, thông tin từ một số lãnh đạo VFF cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ có thể đáp ứng được mức lương khoảng 15.000 USD/tháng (khoảng 340 triệu đồng) để thuê HLV ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Như đã đề cập, "Zico Thái Lan" có mối quan hệ đặc biệt với bầu Đức và vị phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF hoàn toàn có thể tháo gỡ vướng mắc về mức lương nếu VFF có lời nhờ ông Ba Đức mời Kiatisak sang dẫn dắt ĐT Việt Nam thời gian tới.

Ghế nóng HLV ĐT Việt Nam: Kiatisak lương 1,4 tỷ đồng, bầu Đức có giúp? - 2

Bầu Đức có đưa ra lời mời Kiatisak về dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Vào cuối năm 2001, bầu Đức đưa Kiatisak (khi ấy là ngôi sao số 1 của bóng đá Đông Nam Á) sang thi đấu ở giải hạng Nhất trong màu áo HAGL với mức lương theo tìm hiểu là 7000 USD/tháng. Con số 7000 USD/tháng đối với cầu thủ ngôi sao bây giờ có thể là nhỏ nhưng ở thời điểm 16 năm về trước, đó là khoản tiền lương "khủng" nếu đem so sánh với tiền lương mà Huỳnh Đức khi sang thi đấu ở Trung Quốc thời điểm 2002 chỉ khoảng 1500 USD/tháng.

Theo tiết lộ của một lãnh đạo CLB HAGL, mức lương mà Kiatisak nhận được khi ngồi ghế HLV trưởng CLB HAGL hồi năm 2006 và 2010 "không quá lớn", cũng nhờ vào mối quan hệ giữa "Zico Thái Lan và bầu Đức. Vậy nên, chuyện Kiatisak có trở thành HLV ĐT Việt Nam trong tương lai gần hay không chỉ chờ vào một lời mời từ phía bầu Đức.

Ngoài thông tin Kiatisak có thể là ứng viên số 1 cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, CLB HAGL cũng được cho là đang rất muốn có được chữ ký của "người cũ" để nâng tầm lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... Lãnh đạo CLB HAGL từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về việc có tái hợp Kiatisak trong thời gian tới hay không, vì vấn đề này còn tuỳ thuộc vào quyết định của bầu Đức.

Thông tin chúng tôi được biết, ngay trong tối 20/9, bầu Đức đã được cấp dưới báo cáo về việc Kiatisak chính thức từ chức ở CLB Port ở Thai League. Nhưng do đang bận công tác ở nước ngoài nên bầu Đức vẫn chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào chuyện Kiatisak có thể trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, hay HAGL thời gian tới.