Các bước thi công nhà xưởng không thể bỏ qua đó là?

Các bước thi công nhà xưởng không thể bỏ qua đó là?

4 bước cần biết khi thực hiện xây dựng nhà xưởng

Lên kế hoạch và thiết kế nhà xưởng

Đây được xem là một trong những bước quan trọng nhất khi thi công nhà xưởng, bởi việc hoạch định trước sẽ giúp chủ đầu tư xác định được thời gian, chi phí, các bước dự kiến. Vì vậy, nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư, kỹ xư xây dựng hoặc bên dịch vụ xây dựng để có được bản thiết kế nhà xưởng chi tiết.

Thông thường bản thiết kếnhà xưởng sẽ bao gồm: kết cấu móng, khung nhà xưởng, hệ thống điện nước, hệ thống cấp thoát nước, đường nội bộ, các công trình phụ trợ khác

Chọn đơn vị tư vấn và  thi công

Đơn vị tư vấn chính là yếu tố quyết định tiến độ thi công và chất lượng nhà xưởng do đó nên chọn những đơn vị thật uy tín, chất lượng. Tốt nhất nên chọn những nhà thầu đúng chuyên môn, đã có kinh nghiệm thực hiện những công trình tương tự và đã được đánh giá cao.

Tiến hành xây dựng nhà xưởng

Cũng tuỳ theo tính chất, quy mô của nhà xưởng mà có những tiến trình khác nhau từ việc  lắp đặt, thi công cho đến nghiệm thu. Trong quá trình thi công thì chủ đầu tư nên theo dõi sát để kiểm tra và quản lý tiến độ thi công nhằm đưa nhà xưởng sớm đi vào hoạt động.

Hoàn thiện công trình

Qúa trình hoàn thiện, lắp đặt máy móc, trang thiết bị cho đến nghiệm thu công trình để đưa nhà xưởng vào sử dụng. Bước cuối để chủ đầu tư quyết định đồng ý hay còn yếu tố nào cần sửa đổi trước khi nhà xưởng hoàn thành.